5 Cấp Độ Chín Của Bít Tết (Beef Steak) Chuẩn Âu
- Mr.T Beef
- Tin tức
- 24/02/2023
1️. Rare - Bít tết tái, chín 25 %
Thịt được áp chảo cháy xém 2 phút/mặt, bên trong thịt có chút ấm nhẹ, nhiệt độ của thịt từ 30-51 độ C. Ở cấp độ này, bít tết vẫn giữ được độ đỏ tươi, mềm và mọng nước.
2️. Medium Rare - Bít tết tái chín, chín 50 %
Áp chảo miếng steak mỗi mặt 2 -3 phút, thịt cân bằng giữa trạng thái chín và sống. Bề mặt thịt có màu nâu, bên trong có màu tái hồng mọng nước nhưng ít hơn thịt tái, nhiệt độ miếng steak với độ ấm từ 57-63 độ C.
3️. Medium - Bít tết chín vừa, chín 75%
Thịt được áp chảo kỹ từ 4 phút mỗi mặt với nhiệt độ miếng thịt từ 63-68 độ C. Thịt có độ chín tái vừa tới, thịt không còn màu đổ tươi của máu mà dần chuyển sang hồng nhạt và còn rất ít nước. Cấp độ này là cấp độ chín lý tưởng, hương thơm và mức độ ẩm của thịt cũng rất phù hợp nên cấp độ này rất được nhiều người Việt ưa chuộng.
4️. Medium Well - Bít tết chín tới, chín 90%
Áp chảo thật kỹ mỗi mặt miếng steak từ 5 phút/mặt với nhiệt độ của miếng thịt từ 72-77 độ C. Bên ngoài thịt xém màu rám nâu, bên trong chỉ còn một chút ánh hồng nhẹ và hầu như không còn nước. Cấp độ này phải canh thời gian rất chuẩn bởi ranh giới giữa chín vừa, chín tới và chín đều rất mong manh.
5️. Well Done - Chín đều
Phần thịt sẽ được làm chín đều và trở thành một màu nâu hoàn toàn. Khi đó nhiệt độ của thịt sẽ khoảng 77 độ C trở lên. Thịt được áp chảo khoảng 6 phút ở mỗi mặt. Thịt có độ ráo nhất định, nhưng không quá khô và hương thơm hấp dẫn nhất trong các cấp độ.
* Mẹo nhỏ để chế biến beefsteak ngon hơn:
- Để ăn một bữa beefsteak cho đúng bài thì diễn viên chính của món beefsteak chính là thịt thăn vì chính những sớ thịt mềm của nó khi được áp chảo độ mềm độ ngon càng tăng. Thịt thăn bò thái thành 2 lát, độ dầy khoảng 1 đốt ngon tay thôi là ăn vừa miệng rồi, bạn nhớ dùng dao dần nhẹ bề mặt thịt cho mềm để khi ướp thịt thấm gia vị hơn.
- Thịt thăn bò sẽ được ướp với một ít tỏi băm nhuyễn, nước tương, hạt nêm, thêm 1 muỗng cà phê đường để nướng thịt có màu rám nâu hấp dẫn và cuối cùng là một chút dầu ăn cho thịt không bị khô khi áp chảo nhé. Nên nhớ khi làm beefsteak áp chảo là các mẹ phải đợi dầu thật nóng rồi mới thả thịt vào và trong lúc chiên bề mặt nào thì không được nhấc bề mặt thịt đó lên xem khi chưa đủ thời gian nha.
Ngoài yếu tố nhiệt độ và cách chế biến, thì việc chọn loại thịt bò nào làm nguyên liệu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng món ăn.
=> Nơi tìm thấy nguyên liệu cho món Beef Steak chuẩn Âu: https://www.mrtbeef.vn/collections/mon-ap-chao
=> Chat với Mr.T Beef tại link này: m.me/MrT.Beef
----------------------
- Bò của Mr.T được nhập khẩu nguyên con từ Úc và được chăm sóc theo tiêu chuẩn châu Âu 3F (Feed - Farm - Food) tại các trang trại riêng của Mr.T Beef.
- Bò được giết mổ nhân đạo theo quy chuẩn Escas (Úc). Nhờ thế, thịt bò luôn tươi ngon, mềm ngọt, sạch sẽ và an toàn.
----------
Mr.T Beef - Thịt Bò Ngon, Nhập Nguyên Con Từ Úc
- Tư vấn: 09 8787 2244
- Website: https://www.mrtbeef.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/MrTBeef
- Zalo OA: https://zalo.me/1610853909089641379
- Tik Tok: www.tiktok.com/@mrtbeef
- Instagram: https://www.instagram.com/mr.t_beef/
- Youtube: https://www.youtube.com/@boUcMrTBeef
- Thương mại điện tử:
+ Chopp.vn: https://chopp.vn/mrtbeef
+ Baemin: https://baemin.onelink.me/jjXg/MrTBeef
+ Shopee : https://shopee.vn/mrt_beef
+ Lazada: https://www.lazada.vn/shop/mrt-beef/
+ Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/mrt-beef
+ Grabmart: https://grb.to/MrTBeef
- Cửa hàng:
+ Tòa nhà 92B, Khu dân cư Sài Gòn Pearl 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.
+ 220/50/11A Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.
Bài viết gợi ý
-
Những Điều Ít Biết Về Thịt Bò Cấp Đông
08/05/2023
-
Trứng Cuộn Thịt Bò - "Trị" Bé Biếng Ăn
02/05/2023
Bình luận